Cổng chào The Light – Biểu tượng tráng lệ mới của thành phố Thái Nguyên
20/04/2020

Nhằm tạo ra một công trình điểm nhấn về kiến trúc, văn hóa của TP.Thái Nguyên, với dự án Danko City, chủ đầu tư Danko Group luôn chú trọng, tỉ mỉ trong thiết kế, thi công từng hạng mục, mà ấn tượng đầu tiên chính là Cổng chào The Light – một trong những cổng chào lớn nhất Việt Nam, xứng danh biểu tượng mới của thành phố.
 

Cổng chào Danko City sẽ là một trong những cổng chào lớn nhất Việt Nam

Biểu tượng thịnh vượng, năng lượng dồi dào

Đến với Danko City, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình đẹp và hiện đại trong nền tảng lối kiến trúc Tân cổ điển, giữa sự kết hợp hài hòa xu hướng phát triển của thời đại nhưng vẫn hiển hiện dấu ấn văn hóa truyền thống, dân tộc.

Ngay khi bước vào khu đô thị, hình ảnh 8 ngựa phi nước đại đặt ngay trên đỉnh cổng chào có thể xem như “nhận diện đặc trưng” của toàn khu. Với chiều rộng tổng thể 44,5m, gồm 03 chân cột có bề rộng 6m, được bố trí 2 luồng giao thông xuyên qua có mặt cắt ngang được mở rộng với kích thước 15,5m, cùng 2 cánh cung dầy 4,8m, cao 12m, dài bên phải 25m, bên trái 12m; cổng chào The Light trở nên nổi bật và hoành tráng nhất khu vực. Với kích thước này, cổng chào The Light đang được Tổ chức kỉ lục Guiness xem xét, đánh giá là cổng chào lớn nhất Việt Nam.

Từng chi tiết sắc nét, tinh xảo, mềm mại, nhưng không kém phần oai nghiêm, mạnh mẽ, cổng chào The Light góp phần tôn lên vẻ đẹp tổng thể dự án. Thêm vào đó, hình tượng bát mã trên cổng chào còn mang ý nghĩa tượng trưng, thể hiện sự thịnh vượng, tràn đầy năng lượng, rước tài lộc, phú quý, phát đạt cho cư dân. Và ngay khi bước qua cổng chào, bạn sẽ tới ngay với Quảng trường Ánh sáng The Light 5.000m2 – “nơi ánh sáng không bao giờ tắt” – cùng một tiểu khu sầm uất với hệ thống đèn điện, đèn trang trí rực rỡ sắc màu.

Sự phát triển thần tốc, “bát mã hùng phong”

Theo quan niệm phương Đông, ngựa là con vật biểu tượng của sức mạnh, kiên cường với sự bền bỉ và dẻo dai, quyết chiến quyết thắng trong mọi công việc. Ngựa có trí thông minh, nhanh nhẹn, can đảm, tuyệt đối trung thành, đồng thời cũng có ý nghĩa mang nhiều tài lộc, sung túc và thăng tiến trong sự nghiệp.

Trong văn hóa các nước, ngựa xem là một biểu tượng về sự phát triển kinh tế. Trong thần thoại Hy Lạp, đàn ngựa cái của Diomedes xuất hiện trong chiến công thứ 8 của người anh hùng Hercules. Trong thần thoại Mỹ, chú ngựa Widow-Maker (tia chớp) là con vật cưng của Pecos Bill - cao bồi huyền thoại miền Tây hoang dã. Trong thần thoại đạo Cơ-đốc, 4 con ngựa của ngày tận thế tượng trưng cho sự chinh phục, được xem như những nhà tiên tri của tự nhiên. Tại Việt Nam, đó cũng là hình ảnh liên tưởng đến sức mạnh của ngựa thần Thánh Gióng trong truyện dân gian, ứng với sự phát triển của cả KĐT. Hình tượng “bát mã hùng phong” trên đỉnh cổng chào The Light của dự án Danko City là hình ảnh những con tuấn mã phi nước đại rất mạnh mẽ, rắn chắc trong gió, tạo ra một sức mạnh cùng sự nỗ lực và ý chí quyết tâm, khát vọng vươn tới thành công.

Mang theo tâm huyết của chủ đầu tư Danko Group, Danko City sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai không xa, đặc biệt khi tỉnh Thái Nguyên đã xác định và có kế hoạch phát triển thành phố về phía sông Cầu trong 3-5 năm tới.

Cộng đồng tinh hoa văn minh và gắn kết

Ở cả phương Đông và phương Tây đều quan niệm ngựa là biểu tượng cho hoà bình, thống nhất, lẫn may mắn. Có thể kể đến những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới như Brandenburg Gate (Berlin, Đức) – với hình ảnh nữ thần chiến thắng Victoria trên cỗ ngựa tứ mã ngự trị trên đỉnh cổng. Đây được coi là biểu tượng của sự thống nhất, chấm dứt chiến tranh lạnh giữa Đông và Tây Đức. Hay công viên Cinquantenaire (Brussels, Bỉ) - được xây dựng để đánh dấu 50 năm độc lập của Vương quốc Bỉ. Chiếc cổng vòm tráng lệ của công viên này cũng có hình ảnh những con ngựa phi mã trên đỉnh, thu hút bước chân của mọi du khách.

Chính vì vậy, hình ảnh bát mã tại cổng chào dự án Danko City còn biểu trưng cho sự cầu ước một cuộc sống hạnh phúc, bình an. Những cư dân tương lai của Danko City sẽ cùng tạo nên một cộng đồng tinh hoa gắn kết, văn minh, nơi cư dân có thể mở rộng các mối quan hệ, cùng kết nối, giao lưu và hợp tác. Và sự hội tụ của cộng đồng này sẽ hình thành một khu đô thị phát triển vượt bậc, môi trường sống tuyệt vời để cả gia đình cùng tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc sum vầy đáng nhớ. Đồng thời, cộng đồng tinh hoa này sẽ là cực hút kinh tế, mang lại sự thịnh vượng, giá trị phát triển vững bền cho toàn KĐT.