Dự án Danko City – Đẳng cấp sống mới tại Thành phố Thái Nguyên
14/04/2020

 Hướng tới đưa Danko City trở thành biểu tượng của thành phố, đây được xem như một kiệt tác nghệ thuật độc đáo và hiện đại bậc nhất của tỉnh Thái Nguyên.

Sau khi tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018, với những tiềm năng, lợi thế, cơ chế, chính sách, cam kết của tỉnh Thái Nguyên nên đến nay đã có nhiều nhà đầu tư đã đồng hành cùng với lãnh đạo địa phương kiến tạo Thái Nguyên để đưa tỉnh trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch, nông - lâm nghiệp hàng đầu ở phía Bắc Tổ quốc.

Bên cạnh thu hút các khu du lịch tâm linh như Hồ Núi Cốc, Nhiệt điện An Khánh, tỉnh còn kêu gọi các nhà đầu tư về lĩnh vực bất động sản trong đó có dự án Khu nhà ở Cao Ngạn (Danko City) của tập đoàn Danko. Dự án này được triển khai là kết quả về cải cách hành chính, thực hiện chủ trương Chính phủ là thu hút đầu tư phải có chọn lọc của tỉnh Thái Nguyên. Dự án được quy hoạch với diện tích khoảng 47.22 ha với mức đầu tư khoảng 1.300 tỷ đồng.

Dự án Danko City – Đẳng cấp sống mới tại Thành phố Thái Nguyên - Ảnh 1.

Ảnh: Phối cảnh cổng chào của Dự án

Trong quá trình triển khai dự án, Tập đoàn Danko gặp nhiều khó khăn nhưng được lãnh đạo các cấp, ngành liên quan giúp đỡ, hỗ trợ trực tiếp, đồng hành với nhà đầu tư. UBND tỉnh đã định kỳ thường xuyên đối thoại, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đề ra các giải pháp đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa dự án đi vào hoạt động. Các Sở, ngành tạo điều kiện giải quyết các thủ tục hành chính nhanh nhất, hỗ trợ thủ tục pháp lý, giải phóng mặt bằng.

Tiến độ xây dựng các hạng mục công trình được thực hiện theo tiến độ mặt bằng của UBND tỉnh bàn giao. Đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã cấp Giấy phép xây dựng giai đoạn I (số 05/GPXD ngày 10/3/2020) cho Tập đoàn Danko để triển khai các hạng mục như cơ sở hạ tầng, tiện ích xã hội. Trước đó, tỉnh cũng đã phê duyệt báo cáo tác động môi trường của Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn (Quyết định số 231/QĐ, ngày 22/1/2020).

Từ khi được nhận quyết định là nhà đầu tư, Tập đoàn Danko khẳng định sẽ xây dựng dự án trở thành khu đô thị tiên phong dẫn đầu và định hình đẳng cấp sống mới cho người Thái Nguyên và khu vực.

Dự án Danko City – Đẳng cấp sống mới tại Thành phố Thái Nguyên - Ảnh 2.

Ảnh: Dự án Danko đang triển khai xây dựng phần hạ tầng

Quy mô dự án được quy hoạch bao gồm hơn 1.500 sản phẩm biệt thự, liền kề, shophouse, và nhiều tiện ích đồng bộ bao gồm trung tâm thương mại, hệ thống trường học liên cấp, khu văn phòng, dịch vụ, quảng trường lớn, phố đi bộ, bể bơi, hồ điều hòa, khu vui chơi, sân thể thao, hệ thống cây xanh bao phủ. Hướng tới đưa Danko City trở thành biểu tượng của thành phố, đây được xem như một kiệt tác nghệ thuật độc đáo và hiện đại bậc nhất của tỉnh Thái Nguyên.

Khi Danko City được triển khai đã được chính quyền địa phương hoan nghênh và tin tưởng, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án hoàn thành đúng tiến độ. Đến nay, Danko City là một trong những dự án lớn nhất được thực hiện sau khi ký kết biên bản ghi nhớ ở Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018.

Ông Đàm Quốc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Danko cho biết: "Được tỉnh tin tưởng chấp thuận đầu tư và cấp phép xây dựng dự án Danko City tại Thái Nguyên, đây là niềm tự hào nhưng cũng là thách thức không nhỏ đối với Ban lãnh đạo của Tập đoàn, song chúng tôi quyết tâm hoàn thành dự án đúng tiến độ để xứng đáng với niềm tin tưởng của UBND tỉnh, các ban ngành và người dân nơi đây".

Dự án Danko City không chỉ mang lại nguồn lợi đầu tư lớn cho Thái Nguyên trong tương lai mà còn là dự án nằm trong quy hoạch phát triển đô thị mở rộng Thành phố Thái Nguyên đến năm 2022. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên xác định Khu nhà ở Cao Ngạn (Danko City) là công trình trọng điểm quan trọng, tạo động lực cho địa phương phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế ngày càng nhanh, mạnh và bền vững, đáp ứng nhu cầu đô thị hóa, công nghiệp hóa theo chỉ đạo của Chính phủ.