Không gian mặt nước đẹp mê hồn, khiến Danko City gần gũi thiên nhiên
19/08/2021

Khu đô thị (KĐT) Danko City, Thái Nguyên với không gian xanh và mặt nước rộng lớn, thân thiện với thiên nhiên, khí hậu trong lành của người dân
 

Không gian mặt nước - Sức sống cho một đô thị sinh thái

Trước kia, trong việc tạo cảnh quan đô thị, nhiều chủ đầu tư chỉ chú trọng đến cây xanh mà dễ “bỏ qua” không gian mặt nước.Nhưng không thể phủ nhận, từ xa xưa, yếu tố mặt nước đã sớm tham gia vào việc hình thành đô thị, khi nhiều tụ điểm thương mại được hình thành trên cơ sở của đầu mối giao thông thủy.Mặt nước tồn tại xung quanh những thành quách quân sự và cả trong khuôn viên của các dinh thự, các phủ vua chúa phong kiến, khu thương mại, khu vui chơi giải trí.

Xu thế của thời đại ngày nay là mặt nước chan hòa với mảng xanh để tạo nên một cuộc sống đẳng cấp và luôn hướng về thiên nhiên, bởi yếu tố mặt nước có vai trò và tác dụng rất to lớn trong đô thị.

Hiện nay, không gian mặt nước được nhiều chủ đầu tư (CĐT) dự án đặc biệt quan tâm.

Hiện nay, không gian mặt nước được nhiều chủ đầu tư (CĐT) dự án đặc biệt quan tâm.

Mặt nước giúp điều hòa nước mưa, tạo cảnh quan cho đô thị, cũng như xử lý nước thải trong môi trường nước. Không phải ngẫu nhiên mà các công viên, nơi giải trí trong đô thị thường ở gần hay ngay trong khu vực mặt nước của đô thị.

Đơn cử tại Hà Nội có hồ Hoàn Kiếm, hồ Thuyền Quang, hồ Tây…đều là những nơi vui chơi giải trí, có cảnh quan đẹp vì địa hình, vị trí tương đối với không gian kiến trúc xung quanh; Thái Nguyên có sông Cầu và Danko City có công viên Hồ Mắt Rồng, có suối Crystal, bể bơi phong cách resort... Những nhân tố quan trọng này khiến Danko City trở thành nơi đáng sống bậc nhất Thái Nguyên, nơi an cư cho người dân được đánh giá là sang trọng và thượng lưu.

Giới đầu tư cho rằng, Danko City là dự án hiếm hoi xây dựng được quy hoạch bài bản, có diện tích công viên và không gian mặt nước rộng lớn – điều mà tại Thái Nguyên còn đang hạn chế để hoàn thiện toàn bức tranh đô thị thành phố.

Khu đô thị Danko City nằm giáp sông Cầu.

Khu đô thị Danko City nằm giáp sông Cầu.